Hôm nay là ngày 26/10/2013

Phá dỡ tường vây

Trong thi công xây dựng tầng hầm, do mục đích mở rộng hoặc thay đổi gì đó mà một phần tường vây hoặc toàn bộ sẽ được phá dỡ. Nhưng công việc phá dỡ tường vây là khó nhất trong các kiểu thi công phá bê tông bởi một mặt tiếp giáp với đất và bề dầy bê tông ( thường lớn hơn 400mm). Hôm nay nhà thầu phá dỡ Tân Minh Dũng sẽ giới thiệu một số phương pháp thi công phá dỡ tường vây hiệu quả nhất, dựa trên kinh nghiệm thi công thực tế.

Phá dỡ tường vây chắn đất

Tường vây chắn đất

 1. Phương pháp phá dỡ tường vây bằng xe cơ giới:

- Đây là phương pháp dùng xe cơ giới gắn đầu búa thủy lực để phá dỡ bê tông tường vây. Đối với những bức tường cao trên 10m có thể sử dụng 2 xe: một xe đứng trên và một xe đứng phía dưới để phá. Lưu ý: Phá từ trên xuống và 2 xe đứng so le để cùng thi công đạt hiệu quả và an toàn nhất.

- Những khu vực hẹp hoặc cần lấy cốt thì có thể sử dụng máy bắn hơi để bắn tỉa phần bê tông còn lại.

2. Phương pháp bít nở:

Phá dỡ tường vây

Phá tường vây theo phương pháp bít nở

- Là kết hợp giữa việc sử dụng bột nở để phá dỡ bê tông và sử dụng máy bắn hơi. Bột nở sẽ được khoan với mật độ 600mm x 600mm, theo từng hàng, độ sâu sẽ phụ thuộc vào chiều dầy của bê tông tường vây. Sau 24h, bột nở sẽ có tác dụng phá dỡ toàn bộ kết cấu bê tông tường vây cần phá dỡ. Bê tông sẽ được phá nát bằng máy bắn hơi hoặc xe máy đào.

- Hạn chế: Khó kiểm soát được hướng nứt của bê tông khi sử dụng bột nở, vì vậy nên hạn chế sử dụng với những công trình sửa chữa.

3. Phương pháp dùng máy cắt dây kim cương:

- Đây là phương pháp được các nước phát triển sử dụng nhiều, nhưng ở Việt Nam chưa được phổ biến do chi phí đầu tư thiết bị quá cao.

- Tường vây sẽ được cắt thành từng tấm 2m x 2m, kích thước tùy thuộc vào khả năng di dời của thiết bị hỗ trợ.

Lời kết: Sẽ có nhiều phương pháp khác nhau cho việc phá dỡ tường vây hiệu quả, những ý kiến ở trên chủ yếu dựa vào kinh nghiệm thi công thực tế của nhà thầu nên sẽ khó tránh khỏi những thiếu sót. Mong nhận được sự ủng hộ và góp ý từ tất cả mọi người để Công ty chúng tôi cải tiến để đem đến khách hàng dịch vụ chất lượng nhất.

- Nguồn: Dịch vụ phá dỡ tường vây -

Speak Your Mind

*