Hôm nay là ngày 28/10/2013

Phá dỡ bê tông

Trong phá dỡ công trình, việc phá dỡ kết cấu bê tông là công đoạn khó khăn nhất. Nó đòi hỏi nhà thầu phá dỡ phải áp dụng linh hoạt các hình thức phá dỡ khác nhau, các thiết bị phá dỡ khác nhau và đặc biệt phải hiểu rõ về kết cấu của công trình bê tông đó. Phá dỡ bê tông thường được chia làm 2 loại chính: phá dỡ bê tông có thép và phá dỡ bê tông không thép.

- Bê tông không thép thường là những khối bê tông lớn, ít chịu tải và chỉ có tác dụng làm đối trọng. Phương thức phá bê tông kiểu này tương đối đơn giản: có thể dùng bột nở hoặc phá bằng xe máy đào gắn đầu búa thủy lực.

Phá dỡ bê tông

Phá dỡ bê tông bằng bột nở

- Bê tông có thép:
+ Đối với bê tông nền có chiều dầy dưới 500mm có thể phá dỡ bằng đĩa cắt D1200mm, với chiều dầy lớn hơn thường được phá bằng xe máy đào gắn đầu búa thủy lực.
+ Đối với bê tông tường vây, vách, dầm có thể phá dỡ bằng máy cắt dây kim cương; bằng mũi khoan rút lõi; bằng máy bắng hơi; bằng xe máy đào gắng đầu kẹp thủy lực.

Phá dỡ bê tông

Phá dỡ bê tông bằng đầu kẹp

Việc phá dỡ bê tông tùy vào mục đích sử dụng để áp dụng biện pháp thi công thích hợp để đảm bảo việc phá dỡ không bị ảnh hưởng đến kết cấu xung quanh và bảo đảm an toàn cho thiết bị và con người.

Với thiết bị phá dỡ hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, chúng tôi luôn tự tin thi công phá dỡ bê tông đạt tiến độ, hiệu quả và an toàn nhất. Hãy liên hệ để được dịch vụ tốt nhất.

Speak Your Mind

*