Hôm nay là ngày 10/03/2014

Cắt joint nền xưởng

Trong thi công nền xưởng, việc cắt joint nền xưởng đúng cách sẽ giúp nền bê tông được tốt, tránh hiện tượng nứt sụt lún do tác động của điều kiện tự nhiên và trọng lực trong quá trình sử dụng. Hôm nay nhà thầu phá dỡ công trình Tân Minh Dũng sẽ giới thiệu một số lưu ý cơ bản nhất để giúp thi công cắt joint đạt chất lượng cao nhất.

Cắt joint nền xưởng

Thi công cắt joint nền xưởng

1. Thiết bị thi công:

- Máy cắt bê tông bàn với động cơ xăng 22-24 mã lực (16,4 -20,1Kw) với đường kính lưỡi cắt là 200-350mm.

- Trọng lượng của máy cắt tùy thuộc vào khả năng hiện có của từng nhà thầu thi công, nhưng theo tiêu chuẩn thì máy cắt joint tốt nhất có trọng lượng từ 11,2kg đối với máy cầm tay, 227kg đối với máy dùng động cơ diesel hoặc xăng.

2. Những lưu ý khi thi công cắt joint:

- Sau khi xoa nền 48h thì nên tiến hành cắt joint ngay để tránh hiện tượng bê tông giãn nở gây nứt bề mặt, nếu cắt sớm quá cũng không tốt do độ kết dính của bê tông chưa tốt nên khi cắt sẽ gây rách vết cắt.

Lưu ý khi thi công cắt joint

Những lưu ý khi thi công cắt joint

- Độ lớn của vết cắt đạt chuẩn là 0,3-0,5cm. Để đảm bảo độ rộng của đường cắt đạt chuẩn thì nhà thầu thi công cắt joint nền xưởng nên sử dụng đĩa cắt mới có răng phù hợp ( bé hơn 0,5cm)

- Độ sâu của joint là 2-3cm. Không được cắt quá nông cũng không nên quá sâu sẽ làm mất tác dụng cơ bản của nó. Để đảm bảo độ sâu theo chuẩn thì đĩa cắt thích hợp có đường kính 200-300mm.

- Chia nền xưởng thành các ô có kích thước đều nhau, thường các ô đó được chia theo kích thước 4,6m x 3,7m.

- Ưu tiên chia các đường cắt nằm ngay giữa tim các cột

- Các góc, mép hoặc sát tường có thể máy cắt bàn sẽ không tới được nên đơn vị thi công kết hợp các thiết bị cầm tay động cơ xăng hoặc điện để thi công.

Lời kết:

Việc thi công cắt joint nền xưởng đúng cách sẽ giúp chất lượng và tuổi thọ nền xưởng được nâng cao, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí nâng cấp sửa chữa sau này. Khi cần tư vấn thi công cắt joint hoặc có nhu cầu về cắt joint nền xưởng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được dịch vụ chất lượng nhất.

- Nguồn: Dịch vụ cắt joint nền xưởng chuyên nghiệp -

Tag: thao do cong trinh, dich vu pha do cong trinh, chuyen pha do cong trinh, khoan cat be tong, khoan rut loi be tong, dich vu pha do nha cu

Speak Your Mind

*