Hôm nay là ngày 06/05/2016

Cắt bê tông bằng dây kim cương

Trong những bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu về công nghệ cắt bê tông bằng dây, nhưng để đi sâu tìm hiểu về loại thiết bị đang hot trong giới phá dỡ hiện nay chúng ta cùng phân tích những đặc tính cơ bản của 2 loại máy này.

Máy cắt bê tông dây kim cương hệ điện 3 pha

Máy cắt bê tông bằng điện 3 pha

Theo lịch sử phát triển thì máy điện được ra đời từ những năm 1905, chúng được dùng trong các mỏ đá, để cắt những tảng đá khổng lồ ra từng miếng phẳng phục vụ cho đá granit, đá khối xanh… Nhưng hiện nay ở Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới đã bắt đầu sử dụng thiết bị cắt bằng điện cho bê tông.

Cắt bê tông bằng thủy lực

Hệ cắt bê tông bằng thủy lực

Máy cắt bằng thủy lực ra đời muộn hơn, khoảng từ năm 1985 đã thấy thiết bị đầu tiên tại Thụy Sỹ. Nó được vận hành theo nguyên tắc xoay tròn, rít chặt nhờ vào hệ bơm thủy lực và các bulley. Hướng dây có thể thay đổi dựa vào những bulley rời, vì vậy máy cắt bê tông bằng dây kim cương có thể cắt được những khối bê tông ở các vị trí khác nhau mà không cần cố định máy tại những vị trí đó.

Máy cắt điện

Trọng lượng: tùy vào công suất động cơ, nhưng nó thường rất nặng ( 1250kg đến 2590kg)
Công suất động cơ: 15kw đến 45kw
Tốc độ thi công: 1.5-2m2 mỗi giờ ( đối với bê tông cốt thép)
Giá FOB: giao động từ 25,000 usd đến 60,000 usd
Lượng dây tối thiểu để hoạt động: 25m
Lượng dây tối đa để hoạt động: 120m

Máy thủy lực

Trọng lượng: 320 kg
Công suất động cơ: 25kw đến 50kw
Tốc độ thi công: 2.5 – 3m2 mỗi giờ ( đối với bê tông cốt thép)
Giá FOB: 60,000 – 180,000 usd
Lượng dây tối thiểu để hoạt động: 10m
Lượng dây tối đa để hoạt động: 50m

Nhìn vào thông số kỹ thuật của 2 loại thiết bị trên chúng ta hoàn toàn có thể thấy được tính linh động của thiết bị bằng thủy lực vượt trội hoàn toàn. Các chuyên gia nghiên cứu đã khẳng định, cắt bê tông bằng dây kim cương chỉ đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng máy hệ thủy lực và trong vùng dây hoạt động tối ưu.

Khi bạn cần thi công cắt bê tông bằng dây kim cương, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được dịch vụ chất lượng nhất.

——————————–

Liên kết hữu ích:

1. Xem video Cắt bê tông bằng dây kim cương

2. Clip Cat be tong bang may cat day kim cuong

Speak Your Mind

*