Hôm nay là ngày 17/03/2014

Biện pháp thi công phá dỡ công trình cũ

Trước khi tiến hành thi công phá dỡ công trình thì một biện pháp được lập ra để trình chủ đầu tư và làm căn cứ để nhà thầu thi công phá dỡ chuẩn bị về thiết bị và nhân lực. Biện pháp thi công phá dỡ công trình phải nêu rõ được thời gian thi công, thiết bị thi công và phương hướng cụ thể thi công.

Biện pháp thi công phá dỡ công trình

Biện pháp thi công phá dỡ công trình cũ

Mỗi công trình sẽ có những biện pháp thi công khác nhau tùy thuộc vào  chiều cao công trình, tính chất công trình và đặc biệt là kết cấu của công trình cần phá dỡ. Hôm nay nhà thầu phá dỡ công trình Tân Minh Dũng sẽ giới thiệu sơ lược về một số biện pháp thi công hiệu quả nhất hiện nay.

1. Phá dỡ bằng xe cơ giới:

- Những công trình có thể sử dụng xe cơ giới vào phá dỡ là: những công trình kết cấu bê tông thép, có không gian thi công đủ rộng để thao tác thi công phá dỡ ( bán kính ít nhất 8m so với bề ngoài công trình).
- Những công trình có chiều cao dưới 30 mét có thể sử dụng xe kẹp cần dài hoặc đánh chận bằng xe cuốc SK 09. Phương pháp đánh chận chỉ sử dụng cho những công trình lớn có diện tích một sàn trên 100m2.

Phương pháp đánh chận

Giới thiệu phương pháp đánh chận

a. Ưu điểm
- Thi công nhanh gọn, đạt hiệu quả công việc rất cao và góp phần hạ chi phí phá dỡ trên một đơn vị diện tích
- An toàn cho người và thiết bị thi công phá dỡ công trình
- Phá dỡ được những công trình có kết cấu bê tông rắn và khối lớn

b. Nhược điểm:
- Chi phí đầu tư cho thiết bị rất cao, đòi hỏi năng lực tài chính của nhà thầu phá dỡ phải đảm bảo đầu tư đồng bộ và liên tục.
- Không thể thao tác đối với những công trình trong khu dân cư liền kề, những công trình có kết cấu thép tiền chế hoặc những công trình chỉ phá dỡ một phần công trình.

2. Phá dỡ bằng thủ công:

- Là phương pháp phá dỡ công trình truyền thống với thiết bị thi công thô sơ, chủ yếu dựa trên sức người và đạt hiệu quả công việc không cao.

a. Ưu điểm:
- Thi công linh hoạt cho mọi công trình cần phá dỡ, phù hợp với những công trình thi công sửa chữa nâng cấp hoặc những công trình liền kề nhau trong khu dân cư.
- Chi phí đầu tư thiết bị thấp, hầu như mọi đội thi công phá dỡ công trình đều đủ khả năng cho đầu tư những thiết bị này.

b. Nhược điểm:
- Hiệu quả công việc không cao, không đảm bảo tiến độ cho công trình.
- Không áp dụng hiệu quả đối với những công trình lớn.

Kết luận:
Mọi phương án thi công phá dỡ cần được tính toán kỹ lưỡng và cần linh động thiết bị thi công. Mỗi thiết bị đều có những ưu nhược điểm riêng và nhà thầu phá dỡ cần nắm rõ được tính chất của nó để đưa ra những phương án thi công phối hợp nhịp nhàng giữa chúng để đem lại hiệu quả công việc và rút ngắn được thời gian thi công.

- Nguồn: Phá dỡ công trình -

Xem thêm: khoan rút lõi bê tông / thi công phá dỡ / dịch vụ phá dỡ nhà cũ / tháo dỡ nhà xưởng / Tháo dỡ công trình an định

Speak Your Mind

*